Share this: 
Vietnamese | English
.

 

Cargill xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi mới và khánh thành trường học thứ 55 được xây dựng bằng quỹ từ thiện Cargill Cares tại Vietnam

 

Hanoi, Vietnam – ngày 22 tháng 3 năm  2012 – Ông Greg Page Tổng giám đốc Cargill toàn cầu hôm nay tái khẳng định cam kết của Cargil với Việt nam trong chuyến thăm tỉnh Hà nam nhân dịp khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi mới nhất của Cargill và lễ khánh thành trường học thứ 55 được xây dựng bằng quỹ từ thiện Cargill Cares.

Được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về thức ăn chăn nuôi có chất lượng cao, nhà máy thức ăn chăn nuôi mới nhất của Cargill, được đặt tại khu công nghiệp Đồng văn II, huyện Duy tiên.Được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về thức ăn chăn nuôi có chất lượng cao, nhà máy thức ăn chăn nuôi mới nhất của Cargill, được đặt tại khu công nghiệp Đồng văn II, huyện Duy tiên, sẽ sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm với công nghệ mới nhất, ứng dụng tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến để đảm bảo an toàn công nghiệp và chăn nuôi. Nhà máy sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào quý 3 năm nay, nâng tổng số nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Cargill tại Việt nam lên 9 nhà máy. Nhà máy tại Hà nam là dự án đầu tư tiếp theo của nhà máy sản xuất thức ăn nuôi tôm tại tỉnh Tiền giang do công ty mua lại vào năm 2011.

“ Cargill tự hào được phục vụ khách hàng tại Việt nam trong suốt 17 năm qua. Dự án đầu tư gần đây trong lĩnh vực Dinh dưỡng vật nuôi là một bằng chứng của cam kết của chúng tôi trong thành công của quý khách hàng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế Việt nam. Chúng tôi nhìn thấy tương lai tươi sáng tại Việt nam cho sự phát triển thịnh vượng của Cargill cùng với người nông dân, và những người  sản xuất trong ngành chăn nuôi gia súc và nuôi trồng thủy sản, cũng như với các đại lý, các nhà cung cấp của chúng tôi” Ông Page nói.

Cùng ngày, Cargill cũng tiến hành lễ khánh thành trường học thứ 55 được xây dựng bởi quỹ từ thiện Cargill Cares, trường Mầm non Đức lý tại huyện Lý Nhân.Cùng ngày, Cargill cũng tiến hành lễ khánh thành trường học thứ 55 được xây dựng bởi quỹ từ thiện Cargill Cares, trường Mầm non Đức lý tại huyện Lý Nhân. Trong vòng hơn 2 tháng vừa qua, các nhân viên, nhà cung cấp và khách hàng của Cargill đã đóng góp 70,000 dollar Mỹ (xấp xỉ 1.45 tỷ VND) để xây dựng ngôi trường này dành cho 150 trẻ em của các gia đình có thu nhập thấp trong huyện.

“Giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng mà chúng tôi đóng góp để có thể giúp cho một đất nước đang phát triển có tỷ lệ dân số trẻ lớn như Việt nam. Việc xây dựng ngôi trường thứ 55 này của chúng tôi thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi đối với người lao động Việt nam để làm giàu cho cộng đồng địa phương và cải thiện cuộc sống hàng ngày” Ông Page nói.“Giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng mà chúng tôi đóng góp để có thể giúp cho một đất nước đang phát triển có tỷ lệ dân số trẻ lớn như Việt nam. Việc xây dựng ngôi trường thứ 55 này của chúng tôi thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi đối với người lao động Việt nam để làm giàu cho cộng đồng địa phương và cải thiện cuộc sống hàng ngày” Ông Page nói. “Tôi rất tự hào được chia sẻ rằng, mục tiêu của chúng tôi đến năm 2015 là xây dựng được 75 trường học cho 17,000 trẻ em”

Dưới sự bảo trợ của quỹ từ thiện Cargill Cares, được triển khai bởi các nhân viên, Cargill bắt đầu triển khai thực hiện mục tiêu xây dựng trường học tại Việt nam từ năm 1997. Từ đó đến nay, Cargill đã xây dựng được 55 trường học trên toàn quốc, mang lại lợi ích cho hơn 12,000 trẻ em, với tổng số tiền tài trợ lên tới 2.75 triệu dollar Mỹ (xấp xỉ 60 tỷ VND).

Những cống hiến của Cargill đã được Chính phủ Việt nam ghi nhận với việc trao giải thưởng Rồng vàng năm 2011 vào ngày 3 tháng 3 năm 2012 vừa qua. Ngoài ra, Cargill Vietnam cũng được trao Huân chương Lao động hạng 3 năm 2009. Danh hiệu này được vinh dự trao cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trực tiếp tại Việt nam đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt nam.

 

Liên hệ:

Ms. Lê Phương Hoa; Tel: + 84-4-3824 0578, Fax: 84-4-3824 0354, hoa_le@cargill.com
Yap Shan Shan: Tel: +65-6393 8179, Cell: +65 9644 6251, Shan_Shan_Yap@cargill.com

 

###

Về Cargill

Cargill là công ty toàn cầu chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính. Thành lập năm 1865, Cargill hiện có 142.000 nhân viên hoạt động trên 66 quốc gia. Với tinh thần hợp tác sáng tạo, Cargill luôn cam kết áp dụng kiến thức và kinh nghiệm toàn cầu để giúp khách hàng thành công và đối mặt với những thách thức về kinh tế, xã hội và môi trường ở bất kỳ nơi nào Cargill hoạt động. Để có thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website www.cargill.com và trung tâm thông tin tại địa chỉ  http://www.cargill.com/news/index.jsp

Về Cargill Vietnam

Tháng 2 năm 1995, Cargill băt đầu đi vào hoạt động tại Việt nam bằng việc thành lập văn phòng đại diện tại Hà nội và TP Hồ Chí Minh. Tháng 10 năm 1997, công ty TNHH Cargill Viet nam được thành lập. Tháng 12 năm 2009, Cargill là công ty đầu tiên của Mỹ được cấp giấy phép phân phối trực tiếp các sản phẩm tại Việt nam. Công ty hiện có hơn 900 nhân viên tại 15 địa phương trên cả nước. Lĩnh vực hoạt động của chúng tôi bao gồm ngành hàng Dinh dưỡng vật nuôi, các sản phẩm cacao, ngành hàng nguyên liệu thực phẩm, hệ thống cung cấp ngũ cốc và các loại hạt có dầu, marketing và  ngành hàng sắt thép.

.