skip to main content
Unlinked Cargill Logo

Với bề dày hơn một thập kỷ nghiên cứu về hệ vi sinh vật đường ruột, Galleon tiếp cận dữ liệu nghiên cứu sâu rộng của Cargill để định hướng các quyết định về quản lý đàn.

logotype of Galeon

  • Giữa tình trạng hệ vi sinh vật đường ruột với sức khỏe của đàn có mối liên hệ tương thuộc. Do đó, hiểu hệ vi sinh vật đường ruột có thể cho phép nhà sản xuất tối ưu hóa sức khỏe và năng suất của vật nuôi.
  • Dịch vụ Galleon™ Broiler Microbiome Intelligence của Cargill cho phép các nhà sản xuất theo dõi và tối ưu hóa sức khỏe của đàn gia cầm bằng cách sử dụng AI để khai thác cơ sở dữ liệu khổng lồ về dữ liệu hệ vi sinh vật. 
  • Hệ vi sinh vật đường ruột của động vật ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng theo nhiều phương diện. Cargill đã tích lũy được khối lượng dữ liệu về vi sinh hàng đầu trong ngành thông qua gần 100 thử nghiệm để xác định các dấu ấn sinh học quan trọng về sức khỏe đường ruột và phát triển những hiểu biết chuyên sâu dựa trên cơ sở khoa học để định hướng các quyết định quản lý đàn.

 

Vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật khác sinh sống trong ruột của đàn gia cầm và các loài vật nuôi trong nông trại khác có tác động to lớn đến sức khỏe và năng suất của chúng. Khi những sinh vật này—được gọi chung là “hệ vi sinh vật đường ruột”—bị mất cân bằng hoặc bị nhiễm mầm bệnh, người chăn nuôi có thể gặp phải nhiều vấn đề. Cho đến gần đây, người chăn nuôi gia cầm rất khó đánh giá hiệu quả hệ vi sinh đường ruột trong đàn của mình và cũng đồng thời khó sử dụng thông tin đó để định hướng cho việc ra quyết định.

Cargill vừa cho ra mắt dịch vụ Galleon™ Broiler Microbiome Intelligence nhằm cho phép các nhà sản xuất theo dõi và tối ưu hóa sức khỏe của đàn gia cầm bằng cách sử dụng AI để khai thác cơ sở dữ liệu khổng lồ về dữ liệu hệ vi sinh vật. 

Tiến sĩ Jean De Oliveira, Giám đốc Nghiên cứu Khoa học vật nuôi thuộc doanh nghiệp dinh dưỡng vật nuôi của Cargill cho biết: “Hệ vi sinh vật đường ruột có thể rất phức tạp”. “Đội ngũ của chúng tôi tại các trung tâm nghiên cứu trên khắp thế giới đã tiến hành gần 100 thử nghiệm trong hơn 10 năm qua. Họ đã sử dụng kỹ thuật phân tích thống kê kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học để nghiên cứu hệ vi sinh vật đường ruột của gia cầm, nâng cao chuyên môn về dinh dưỡng và định hướng phát triển sản phẩm cũng như dịch vụ mới”.

Có tính tương tác và dễ sử dụng

Sau khi thảo luận với chuyên gia của Cargill, các nhà sản xuất sẽ nhận các ống lấy mẫu kèm hướng dẫn cách thu thập que chọc lấy mẫu từ đàn gia cầm sống của mình. Sau khi hoàn thành việc lấy mẫu, que chọc sẽ được gửi về lại phòng thí nghiệm để phân tích. Sử dụng kết quả phân tích và dữ liệu dồi dào của Galleon về hệ vi sinh vật, các chuyên gia của Cargill sẽ xác định các dấu ấn sinh học quan trọng giúp xác định tình trạng hệ vi sinh vật đường ruột của đàn. Hoạt động phân tích được tăng cường thêm bằng cách sử dụng kỹ thuật phân tích thống kê, máy học và AI để cung cấp cho các nhà sản xuất một báo cáo toàn diện và các biện pháp can thiệp được đề xuất nhằm giải quyết các vấn đề. Ngoài ra, kết quả là khách quan và không bị ràng buộc với bất kỳ phụ gia hoặc sản phẩm thức ăn chăn nuôi cụ thể nào.

Sau đó, một chuyên gia kỹ thuật của Cargill sẽ cùng khách hàng xem xét báo cáo và đưa ra các đề xuất về cách thức hành động để hỗ trợ đảm bảo năng suất, sức khỏe và an toàn thực phẩm trước khi xuất chuồng. Khách hàng cũng có thể sử dụng Galleon Broiler Microbiome Intelligence để định kỳ theo dõi đàn và phục vụ cho mục đích nghiên cứu của họ.

Galleon có thể giúp các nhà sản xuất:

  • Cải thiện năng suất của đàn về mặt lợi ích kinh tế bằng cách bao gồm nhưng không giới hạn ở việc chuyển đổi thức ăn chăn nuôi và chất phụ gia hoặc cải thiện phương thức quản lý.
  • Hiểu lý do có thể khiến đàn có năng suất không cao.
  • Chỉ ra lý do chính xác khiến các trang trại khác nhau có cùng đầu vào, ví dụ như quản lý thức ăn và chế độ kháng sinh, nhưng lại có kết quả chăn nuôi khác nhau.

Jean nói: “Phản hồi của khách hàng rất tích cực”. “Một khách hàng lớn ở Châu Á đã ghi nhận thành công lớn trong việc phân tích hiệu quả của các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi trên đàn gia cầm của họ. Chúng tôi đã tiến hành một số thử nghiệm thành công với khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi đang thông qua các sự kiện khách hàng để giới thiệu cách Galleon có thể được sử dụng để tối ưu hóa giá trị của các công thức thức ăn chăn nuôi, phụ gia và dịch vụ hỗ trợ tiên tiến của Cargill”.

Khi Cargill thu thập ngày càng nhiều dữ liệu, Galleon sẽ càng trở nên hiệu quả hơn. Ông cho biết thêm: “Hơn nữa, công nghệ tương tự có thể được áp dụng cho các loài vật nuôi khác—sau khi chúng ta xác định được các dấu ấn sinh học quan trọng”. “Galleon đã mở ra những cánh cửa mà trước đây chúng ta vẫn chưa có cơ hội khám phá”.

Với bề dày hơn một thập kỷ nghiên cứu về hệ vi sinh vật đường ruột, Galleon tiếp cận dữ liệu nghiên cứu sâu rộng của Cargill để định hướng các quyết định về quản lý đàn.

Mang đến khả năng quản lý đàn thế hệ tiếp theo cho các nhà chăn nuôi gia cầm với dịch vụ mới, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). 

[]/[]

Sử dụng dinh dưỡng như chìa khóa thành công trong nuôi dưỡng lợn con

Không có gì có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sự tăng trưởng và hiệu suất vật nuôi bằng chính nguồn dinh dưỡng được cung cấp cho thú non trong giai đoạn đầu đời.

[]/[]

Phân tích Mang tính Dự báo yêu cầu nguồn Dữ liệu tốt

Việc đảm bảo thành công cho các phân tích mang tính dự báo phụ thuộc vào hoạt động xây dựng một nền tảng dữ liệu tốt.

[]/[]
XEM THÊM